Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp giảm áp lực cột sống

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm. Trong đó các phương pháp truyền thống mà các bệnh nhân hay sử dụng là sử dụng thuốc, phương pháp vật lý trị liệu, tiêm cột sống và phẫu thuật.

Tuy nhiên các phương pháp này thường có những hạn chế nhất định và vì thế rất nhiều bệnh nhân phải sống chung với đau đớn. Nhưng hiện nay có một phương pháp khá mới mẻ, không chỉ phù hợp và hiệu quả trong việc điều trị cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm mà còn rất an toàn, đó là phương pháp giảm áp lực cột sống.

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách giảm áp lực cột sống

Phương pháp giảm áp lực cột sống là một dạng kéo cột sống. Kéo cột sống thông thường đã được sử dụng qua rất nhiều năm để điều trị thoát vị đĩa đệm nhưng thật không may nó thường không đem lại hiệu quả và đôi khi lại còn làm căn bệnh trở nên nghiêm trọng thêm. Vấn đề xảy ra với phương pháp kéo cột sống thông thường là nó kích thích phản ứng bảo vệ của cơ bắp và gây ra viêm, khiến bệnh nhân càng đau đớn và thậm chí còn tạo thêm áp lực lên đĩa đệm.

Phương pháp giảm áp lực cột sống giải quyết những vấn đề này. Mặc dù vẫn sử dụng máy kéo cột sống nhưng hệ thống giảm áp lực kéo rất nhẹ nhàng và từ từ để giữ các cơ bắp được thả lỏng và tránh sưng tấy. Ngoài ra, hệ thống giảm áp lực cột sống động cơ điều khiển vi tính có thể đo được mức độ phản ứng của cơ thể đối với việc điều trị. Nếu các cơ bắp của cơ thể bắt đầu co và chống lại sự điều trị, hệ thống sẽ lập tức giảm sức kéo và cơ bắp của cơ thể sẽ lại được thả lỏng. Với những hệ thống tiên tiến hơn còn có thể điều chỉnh theo phản ứng của cơ thể chỉ trong vòng 1/17 giây. Do phản ứng của cơ thể chỉ bắt đầu trong khoảng 1/5 giây, hệ thống giảm áp lực tiên tiến này có thể điều chỉnh mức độ điều trị trước khi cơ bắp có thể sưng tấy.

Qua đó ta thấy, hệ thống giảm áp lực cột sống có khả năng tránh phản ứng sưng tấy của cơ bắp trong cơ thể nên nó là một phương pháp kéo cột sống rất hiệu quả giúp giảm áp lực trong đĩa đệm. Trên thực tế, việc thực hiện phương pháp này gây ra một áp lực âm giúp cho các đĩa đệm bị nhô ra ngoài quay trở về vị trí cũ của nó và cách xa các dây thần kinh nhạy cảm. Một tác dụng khác khi thực hiện phương pháp này là nước và các chất dinh dưỡng được kéo vào trong đĩa đệm thúc đẩy đĩa đệm phục hồi. Theo thời gian, nếu được điều trị nhiều lần, các đĩa đệm sẽ được kéo vào trong và sự phục hồi của đĩa đệm giúp cho vòng ngoài của đĩa đệm ổn định và tránh bị nhô thêm.

Mức độ thường xuyên và quãng thời gian điều trị bằng phương pháp giảm áp lực cột sống tùy thuộc vào tuổi tác và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, mức độ thoát vị của đĩa đệm và số lượng đĩa đệm thoát vị. Giảm áp lực cột sống có thể được sử dụng đối với cả thoát vị đĩa đệm thắt lưng và thoát vị đĩa đệm cổ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
Scroll to Top