vlcsnap 2022 06 18 16h46m50s383

ĐIỀU TRỊ CHO BỆNH NHÂN ĐAU TÁI PHÁT SAU THAY ĐĨA ĐỆM NHÂN TẠO

 

Thay đĩa đệm nhân tạo là gì ?

Hợp nhất cột sống là phẫu thuật nối vĩnh viễn hai hay nhiều đốt sống trong cột sống của người bệnh lại với nhau, loại bỏ chuyển động giữa chúng. Khi đó, bác sĩ có thể dùng đến ốc vít và thanh kim loại để bổ trợ cho phần cột sống được nối có thể liền thành một khối.

Nguyên nhân thay đĩa đệm nhân tạo

Thoát vị đĩa đệm, đĩa đệm bị hư hỏng nặng.

Thoát vị đĩa đệm có mãnh rời, di chuyển lên trên hoặc xuống phía dưới ống sống.

Trượt đốt sống độ III, IV, mất vững cột sống.

Các bệnh lý U cột sống, lao cột sống.

Những rủi ro khi thay đĩa đệm nhân tạo

Nhiễm trùng

Vết thương lâu lành

Chảy máu hay xuất hiện các cục máu đông

Tổn thương mạch máu hoặc dây thần kinh trong và xung quanh cột sống

Đau tại vị trí mổ ghép xương

Làm hạn chế tầm vận động khớp cột sống

Thậm chí có thể nằm liệt một chỗ.

Đó là cách nhìn tổng quan nhất về việc thay đĩa đệm nhân tạo bắt nẹp vít mà Bác sĩ Trung tâm Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Ngọc Đức chia sẽ cho quý bệnh nhân nắm rõ.

Thống kê một số trường hợp bệnh nhân đã điều trị tại Trung tâm cho thấy:

Sau khi mổ xong bệnh nhân đi lại bình thường. Tuy nhiên, một số trường hợp không mong muốn bệnh nhân đau trở lại, yếu tay hoặc yếu chân, thậm chí phải ngồi xe lăn, thì người bệnh sẽ phải làm phẫu thuật thay thế hoặc điều chỉnh lại đĩa đệm.

Nhưng bệnh nhân rất sợ mổ cột sống lần 2 nên đã lựa chọn phương pháp điều trị bảo tồn không phẫu thuật. Trung tâm vật lý trị liệu Ngọc Đức với nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại, kết hợp với kỹ thuật viên được đào tạo chuyên ngành đã giúp bệnh nhân giảm đau nhiều sau thời gian ngắn điều trị. Bệnh nhân đi đứng nhẹ nhàng, mọi việc ăn uống vệ sinh cá nhân trở nên dễ dàng hơn rất nhiều không còn phụ thuộc vào người khác.

Chương Trình Điều Trị Cho Bệnh Nhân Đã Thay Đĩa  Đệm Nhân Tạo

        ‘KHÔNG LÀM ẢNH HƯỞNG TỚI CỘT SỐNG ĐÃ BẮT VÍT’

    ‘KHÔNG KÉO GIÃN CỘT SỐNG BẰNG MÁY TRÁNH TỔN THƯƠNG’

Siêu âm điều trị vùng tay, chân bị đau: Sẽ có tác dụng tăng hoạt động của tế bào xương, dãn mạch, cung cấp máu, tăng khả năng cung cấp oxy, chất dinh dưỡng đồng thời cải thiện tình trạng viêm và tăng thải bỏ chất thải. Bên cạnh đó, siêu âm sẽ giúp gia tăng tính thấm của màng tế bào và kích hoạt sự trao đổi chất, gia tăng nhanh sự hấp thụ, làm mềm các cấu trúc và bóc tách sợi collagen.

Sóng xung kích sở hữu nhiều tính năng vượt trội: Giảm đau nhanh, tạo ra sóng âm năng lượng cao tác động đến những điểm đau, phần mềm bị tổn thương qua đó thúc đẩy quá trình làm lành vết thương. Phương pháp điều trị này giúp cải thiện hệ thống vi mạch máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, có tác dụng giảm đau cũng như phân hủy vôi hóa gân cơ.

Điện xung-kích thích thần kinh: có tác dụng làm tăng tuần hoàn tại chỗ do đã kích thích trực tiếp các mạch máu và cơ, nhằm giảm đau, giảm phù nề do bị ức chế dẫn truyền cảm giác, giải phóng sự chèn ép tại chỗ và tăng thải trừ chuyển hóa tại chỗ.

Vận động trị liệu: tăng sức mạnh cơ lưng, thân mình và cơ tay, chân bị teo, được thực hiện bởi các chuyên viên Vật lý trị liệu. Các bài tập được điều chỉnh cho phù hợp với từng cá nhân, với ngày càng nhiều hoạt động được bổ sung khi tăng cường sức mạnh.

Trong thời gian điều trị tại Trung tâm vật lí trị liệu Ngọc Đức, bệnh nhân được bác sĩ và nhân viên hướng dẫn cách đi đứng, nằm ngồi đúng tư thế. Và hướng dẫn cách để nâng, kéo hoặc đẩy đồ vật an toàn mà không làm tái phát bệnh. Giúp người bệnh tự tin hơn trong sinh hoạt hằng ngày và chất lượng cuộc sống ngày một tốt hơn.

Lời Khuyên Của Bác Sĩ Trung tâm phục hồi chức năng Ngọc Đức

Chính vì vậy đối với những bệnh nhân khi mắc các bệnh lý như thoái hóa, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa thì khả năng điều trị bảo tồn không phẫu thuật có thể thành công 80% – 90%. Còn khoảng 10% nếu bệnh nhân để nặng quá mới phải phẫu thuật. Và sau khi phẫu thuật xong bệnh nhân cần chú ý tiếp tục điều trị bằng Vật lý trị liệu sớm nhất có thể để cột sống nhanh chóng bình phục, tránh bị tái phát lại. Nếu để nằm lâu có thể gây teo cơ vùng cột sống và teo cơ 2 tay, 2 chân.

Liên hệ thăm khám

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
Scroll to Top