roi loan tien dinh o tre em

Gai cột sống có xuất hiện ở người trẻ ?

Khi bị gai cột sống bệnh nhân thường đặt ra rất nhiều câu hỏi trong quá trình điều trị, cũng như thăm khám, dưới đây là những câu hỏi được nhiều người hỏi nhất Trung tâm phục hồi chức năng Ngọc Đức đã tổng hợp lại và giải thích rõ để quý vị hiểu rõ hơn về Bệnh này

Bác si đang thăm khám cho người bệnh bị gai cột sống
Bác sĩ đang thăm khám cho người bệnh bị gai cột sống

Gai cột sống có xuất hiện ở người trẻ ?

TL: Hiện nay bệnh gai cột sống ở người trẻ tuổi không còn là hiếm gặp. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời và phòng ngừa thích hợp bệnh có thể gây ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình.

Gai cột sống có chữa được không ?

TL: đây là bệnh nan y nên việc chữa trị mất rất nhiều thời gian và công sức, đòi hỏi người điều trị phải tuân thủ quá trình điều trị, thay đổi từ thói quen sinh hoạt, ăn uống, chịu khó tập luyện các bài tập phục hồi chức năng, cũng như thăm khám định kỳ bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Gai cột sống có nguy hiểm không ?

TL: bệnh gai cột sống không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng nó cũng để lại những phiền toái cho người bệnh như đau nhức xương, đi lại khó khăn, tê chân tay…. Vì thế nên nếu có dấu hiệu của bệnh này bạn nên tới các bệnh viện chuyên khoa hoặc các trung tâm điều trị có chuyên môn để có hướng điều trị tốt nhất.

Gai cột sống khám ở đâu ?

TL: bạn nên tới các trung tâm chuyên khoa về xương khớp. Hoặc các bệnh viện chuyên khoa về xương. Nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể ghé Trung tâm Ngọc Đức để khám và điều trị.

Gai cột sống có nên mang thai ?

TL: Bệnh gai cột sống không ảnh hưởng tới việc sinh con hay mang thai. Nó chỉ gây đau vùng thắt lưng hay vùng vai hoặc cổ lan xuống cánh tay, tê tay, đôi khi làm giới hạn vận động vùng gai cột sống thôi

Chữa gai cột sống không dùng thuốc ?

TL: Bạn có thể kết hợp vật liệu lý trị liệu cùng với các bài tập phục hồi chức năng, và một chế độ ăn uông hợp lý.

Gai cột sống có nên uống canxi ?

TL: người bị gai cột sống hoàn toàn có thể yên tâm bổ sung canxi, glucosamin. Điều này giúp cải thiện tình trạng bệnh mà không phải lo lắng gai mọc lên gây đau nhức, khó chịu

Gai cột sống có nên châm cứu không ?

TL: những tác dụng tuyệt vời mà châm cứu mang lại cho sức khỏe, người bệnh gai cột sống hoàn toàn có thể áp dụng cách chữa này để chữa lành các tổn thương bên cạnh việc sử dụng thuốc

Gai cột sống có nên đi bộ ?

TL: Bệnh nhân gai cột sống có thể đi bộ khoảng 30 – 45 phút mỗi ngày. Tư thế đúng: mặt ngẩng cao, mắt nhìn thẳng, hai vai thả lỏng, vừa đi vừa đánh tay nhẹ nhàng, không gò bó vào kỹ thuật nào, đi với tốc độ vừa phải, không nên đi quá nhanh hoặc quá chậm.

Bị gai cột sống có quan hệ được không ?

TL: bị bệnh gai cột sống có quan hệ được không thì câu trả lời là không nên. Người bệnh nên hạn chế quan hệ tình dục để giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
Scroll to Top