Say tàu xe, nỗi sợ của người rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình gây ra chóng mặt và các triệu chứng khác ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Chẩn đoán và điều trị không phải lúc nào cũng đơn giản vì nó ảnh hưởng khác nhau đối với mỗi người. Trung tâm phục hồi chức năng Ngọc Đức giới thiệu tới mọi người.

Mắc bệnh rối loạn tiền đình thế nào?

Hệ thống tiền đình là hệ thống liên quan giữa tai trong và não giúp bạn giữ cân bằng. Một số bệnh hoặc chấn thương xảy ra có thể gây tổn hại cho hệ thống tiền đình, khiến người ta mắc tình trạng gọi là rối loạn tiền đình. Chóng mặt và rắc rối với cân bằng là các triệu chứng phổ biến nhất, nhưng bạn cũng có thể có vấn đề với thính giác và thị lực.

20190910 040954 206306 photo 1 15410614633.max 1800x1800 1

Điều trị hiện đại là gì?

Theo Hiệp hội Nghiên cứu Thính giác Mỹ (AHRF), liệu pháp Phục hồi tiền đình (VRT) được chứng minh là một phần quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tiền đình và có thể cải thiện được 70-80%. VRT là một hình thức trị liệu chuyên biệt nhằm làm giảm các vấn đề nguyên phát và thứ phát do rối loạn tiền đình. Đây là một chương trình tập thể dục chủ yếu được thiết kế để giảm chóng mặt, xem xét mất cân bằng. Một số thói quen tập thể dục có tác động thấp có thể cải thiện sự cân bằng, chẳng hạn như Tai Chi, yoga…

Điều trị tự nhiên thế nào?

Tiêu và chanh

Khi rối loạn tiền đình tấn công với các triệu chứng như nhức đầu, buồn nôn và chóng mặt, hãy trộn muối hoặc tiêu với nước chanh ấm và uống nó. Hỗn hợp này sẽ giúp ngăn ngừa chóng mặt, theo boldsky.

Nước ép cần tây

Cần tây rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của bạn. Uống nước ép cần tây nhiều lần trong ngày là một trong những biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất cho các triệu chứng chóng mặt.

Gừng

Đây là phương pháp chữa bệnh cho chứng buồn nôn và nôn do rối loạn tiền đình. Nó rất hiệu quả trong điều trị các triệu chứng chóng mặt. Nó làm tăng lưu lượng máu trong não và do đó làm giảm chóng mặt. Bạn có thể uống một tách trà gừng để bảo vệ bạn khỏi các cơn đau chóng mặt.

Hạnh nhân

Hạnh nhân rất bổ dưỡng. Chúng giàu a xít béo thiết yếu, vitamin và khoáng chất. Chúng giúp điều trị chứng suy nhược, mệt mỏi và thậm chí đau đầu xảy ra do chóng mặt. Bệnh nhân có thể trộn bột hạnh nhân vào sữa nóng và uống vào buổi sáng. Hoặc chọn cách đơn giản là ăn một ít hạnh nhân mỗi ngày.

Nước

Nước lọc cũng là một cách tự nhiên giúp kiểm soát cơn chóng mặt. Khi bạn cảm thấy chóng mặt, hãy uống ly nước đá lạnh. Nó cũng làm giảm bớt buồn nôn, nôn, yếu và chóng mặt, theo boldsky.

Ngồi hoặc nằm xuống

Không đứng khi bạn đang chóng mặt. Bạn phải ngồi hoặc nằm xuống ngay lập tức. Cách này sẽ giúp bệnh nhân tránh được cảm giác quay vòng. Trong khi ngồi, bạn phải đặt đầu giữa hai chân để làm tăng máu vào não.

Tập trung vào một đối tượng

Tập trung vào một đối tượng cụ thể trong 5 phút để ngăn chặn ngất xỉu và mất cân bằng cơ thể khi bị chóng mặt. Bạn có thể tập trung vào bất kỳ vật gì ở phía trước khi bạn bị buồn nôn và buồn ngủ, theo boldsky.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
Scroll to Top