Những điều cần tránh khi bị gai cột sống

Mọi người không ít thì nhiều đều gặp khó chịu với chứng cứng cổ, gai đốt sống cổ mà không biết, một vài thói quen hàng ngày tưởng như không liên quan cũng có thể dẫn đến căn bệnh này.

Tâm trạng thường xuyên lo lắng: Nghiên cứu cho biết, những người dễ nóng nảy hoặc thường u sầu dễ mắc chứng suy nhược thần kinh, bệnh này có thể ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của tổ chức bắp thịt và khớp xương, thời gian lâu, vùng cổ và vai dễ bị đau.

Giải pháp: Nhất định phải chú ý thể dục tăng cường thể lực, tâm trạng luôn giữ cân bằng, vui vẻ, yêu đời.

Nhiệt độ điều hòa quá thấp khiến vùng cổ bị lạnh: Bệnh gai đốt sống cổ có liên quan tới nhiệt độ lạnh. Mùa hè, các điều hòa trong văn phòng thường để ở nhiệt độ rất thấp, vị trí ngồi đối diện với điều hòa hoặc phụ nữ mặc áo hở cổ thường khiến vùng cổ dễ nhiễm lạnh, gây phát sinh hoặc làm xấu thêm tình trạng bệnh.

Giải pháp: Chuyên gia khuyến nghị nếu phải ngồi trong phòng lạnh thời gian dài, tốt nhất nên tìm cách để tránh vùng cổ, gáy bị điều hòa thổi gió lạnh trực tiếp.

NGOIXEM

Ngồi xem mạng, xem tivi nhiều: Những người không yêu thích vận động, thường xuyên tiêu tốn thời gian ngồi nhà lên mạng, xem tivi thường là đối tượng có khả năng cao mắc các bệnh về khớp cổ.

Giải pháp: Những tuýp người này nên chú ý tự tạo ra những động tác nhỏ như đứng lên ngồi xuống, lau cửa sổ, xoay cổ nhìn ra các phía… để vận động vùng cổ, khớp vai, duy trì lượng máu lưu thông ở vùng cổ.

Ngủ sai tư thế: Đa phần người làm việc hành chính thường ngủ trưa ngay tại chỗ ngồi trong phòng làm việc, ngủ gục đầu hoặc ngoẹo đầu sau một bên sẽ gây hại cho các đốt sống cổ.

Giải pháp: Nên duy trì tư thế ngủ nằm ngửa, có thể sử dụng gối ngủ chữ U để nâng đỡ cho vùng khớp cổ được thoải mái.

Tắm nước lạnh: Một số người có thói quen xua tan cơn nóng bằng việc tắm nước lạnh ngay, tuy nhiên, cần cẩn thận hơn với thói quen này nếu hôm sau xuất hiện các hiện tượng như đầu khó quay, tay chân tê.

Giải pháp: Tắm với nước ấm vừa phải mới là cách phục hồi sức khỏe và đem lại cảm giác thư giãn cho cơ bắp, khớp xương.

Nguồn Anninhthudo.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
Scroll to Top